Ý Nghĩa Của Tháp Văn Xương Và Cách Bày Trí.

Tháp Văn Xương đã xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước, trong các truyền thuyết xa xưa. Với giới phong thuỷ gia, Tháp Văn Xương luôn là một ẩn số bởi chưa ai có thể khai thác được hoàn toàn năng lượng cũng như hiểu về cách dùng của chúng. Hôm nay, Đá Quý Vip sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về linh vật này.

1.Nguồn Gốc Ra Đời Của Tháp Văn Xương.

Tháp Văn Xương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là 1 tòa tháp được xây 7 tầng với những viên gạch được bố trí trồng lên nhau làm mái, rồi cứ thế xếp từ dưới lên trên theo chiều nhỏ dần đều. Ở trên đỉnh tháp là biểu tượng hồ lô, còn phần thân hình bát giáp. Nó được coi là ngôi bảo tháp và đặt tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Tuy nhiên Tháp Văn Xương lại nổi lên nhờ những điều được tương truyền lại từ Bình Sơn, Trung Quốc (hiện nay là Hồng Kông). Nơi đây đã cho xây dựng 1 tòa tháp thật, với mục đích là cầu mong bình an, thuận lợi trong thi cử, đỗ đạt quyền cao chức trọng.

Điều bất ngờ là sau khi được xây lên thì thế hệ con cháu ở trong ngôi làng này đều trở nên giỏi giang, thu về sự quyền quý và có vị thế nhất định trong triều đình lúc bấy giờ. Tiếng lành đồn xa, kể từ đó người ta bắt đầu xây dựng những tòa tháp như vậy cứ tăng dần lên, để rồi nó đã trở thành 1 văn hóa phong thủy vô cùng đáng chú ý tại đất nước Đại Lục.

Sau này, khi sự tín ngưỡng với những tòa tháp đó ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống cư dân Trung Hoa. Chính vì thế những nhà điêu khắc đã nghĩ ra cách rất hay để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của người dân. Và thế là các tòa tháp nhỏ mô phỏng đã lần lượt ra đời với nhiều màu sắc, nguyên liệu và tính chất đa dạng khác nhau.

Theo năm tháng, những sản phẩm Tháp Văn Xương đã vô cùng đa dạng về chất liệu. Theo mỗi nhu cầu, sở thích riêng mà người dùng có thể sở hữu những tòa tháp làm bằng đồng, thạch anh, xương, hay thậm chí là cả pha lê,

2. Ý Nghĩa Tháp Văn Xương Trong Phong Thuỷ.

Tháp văn xương còn được gọi là tháp văn phong hay tháp hành văn. Đây là một vật phong thủy được nhiều người biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và danh lợi.

Tháp văn xương là biểu tượng của chùa chiền, trí tuệ và uy lực gia trì của Phật pháp, rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp dựa theo phong thủy. Do đó tháp văn xương được chế tác thành nhiều mô hình phong thủy để tiện trưng bày trong nhà và nơi làm việc.

Tháp Văn Xương hiện nay có số tầng khá đa dạng. Các sản phẩm Tháp Văn Xương tùy theo nhu cầu của người dùng mà có các loại tầng sau: 7 tầng, 9 tầng, 13 và 21 tầng.

Nhưng tháp 7 và 9 tầng là được dùng phổ biến hơn cả. Với mục đích đều là cầu tiền tài, sức khỏe và đường công danh học tập, sự nghiệp cho người thân được thuận lợi. Sở dĩ Tháp Văn Xương 7 tầng được ưa chuộng bởi vì tòa tháp thật cũng được xây với số tầng là 7. Việc sở hữu 1 mô hình chuẩn theo bản thật giúp tinh thần người mua cảm thấy an tâm và muốn gửi gắm tâm nguyện hơn.

Khi để đồ vật này trong nhà, đặc biệt là nhà có người thi cử hay đang làm việc muốn thăng chức thì sẽ rất thuận lợi. Việc thi cử sẽ dễ đỗ đạt hơn và dễ dàng thăng quan tiến chức, đạt cả về công danh và trí tuệ. Đồng thời, tháp văn phong còn là biểu tượng để hóa giải vận hạn và hung khí cho gia chủ.

Hướng đặt của tháp văn xương được cho là tốt nhất chính là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam. Tháp văn xương muốn tỏa ra luồng khí tốt nên được ưu tiên bày ở bàn học, kệ sách, bàn làm việc hay phòng đọc sách…

Gia chủ sẽ ngày một gặp may mắn, trên cả con đường công danh sự nghiệp hay thi cử, đỗ tú tài.

3. Cách Bày Trí Tháp Văn Xương.

Nếu gia đình có con cái đang đi học, đặt tháp văn xương trên bàn học, tủ sách hoặc trong phòng học sẽ mang lại sự đỗ đạt, thăng tiến trong công danh và trí tuệ.

Nếu muốn công việc thuận lợi, gia chủ hãy đặt tháp văn xương trên bàn làm việc, phòng làm việc của mình.

Ngược lại, không đặt tháp văn xương trong phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt gần các đồ vật không sạch sẽ dẫn đến học hành lẫn sự nghiệp tốn nhiều công sức nhưng không mang lại thành quả cao.

Ngoài ra, để đặt tháp văn xương hợp phong thủy, gia chủ cần dựa trên vị trí sao Văn Xương theo tuổi của mình.

Hướng đặt của tháp văn xương được cho là tốt nhất chính là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam. Tháp văn xương muốn tỏa ra luồng khí tốt nên được ưu tiên bày ở bàn học, kệ sách, bàn làm việc hay phòng đọc sách…

Để tìm hiểu thêm về các Tháp Văn Xương phong thuỷ khác nhau tại DAQUYVIP – ĐỊNH CÔNG HOÀNG MAI HÀ NỘI hay liên hệ qua:

Địa chỉ : Số 59A ngõ 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Các bạn có thể đặt hàng online trên:

Wedsite của Đá Quý VIP tại https://daquyvip.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/daquyvanduyen

Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0563.666.999

phone zalo