Có Nên Đeo Mặt Phật Bà Quan Âm ?

Phật Bà nguyên là Quán Thế Âm, nhưng do tránh chữ Thế trong tên nhà vua đường là Lý Thế Dân nên gọi là Quan Âm hay Quán Âm. Các vị Phật tử Trung Hoa thường thờ Phật Bà Quan Âm chung với các vị Bồ Tát Phổ Hiền. Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không con cũng hay cầu Quan Âm. Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

1.Nguồn Gốc Của Phật Bà Quan Âm.

Phật Bà Quan Âm xuất hiện dưới nhiều hình dáng để cứu độ chúng sanh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng thường cầu Phật Bà Quan Âm. Quan Âm cũng thường được nói đến bên cạnh Phật A-di-đà và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm hai mươi lăm với tên Phổ môn, những công hạnh của Bồ Tát trình bày cụ thể và tán thán. Tại Trung Quốc và VN, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân

Trong lịch sử, văn học bác học (ví dụ tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học nhân gian, hay trong kinh sách nhà  Phật Thì Phật Bà Quan Âm được xem là vị Bố Tát có sức mạnh nhất, chỉ sau Phật Tổ. Vấn đề này có thể là do Quan Âm là vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh và là Bồ Tát tượng trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa- giác tha, ý là giúp đỡ và giác ngộ người khác – vì thế có thể Phật giáo Đại thừa đã đưa người lên tầm quan trọng như vậy, không giống với Phật giáo Tiểu thừa. Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quán Âm. Ở từng ngôi chùa, thường thì ở giữa là tượng đức Phật Tổ, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát nằm 2 bên, nhưng phía ngoài khuôn viên chùa đa phần đều có tượng đức Phật Tổ hay Quán Thế Âm mà không thấy hay ít thấy hơn tượng của những vị Phật hay Bồ Tát khác.

Mặt phật bà quan âm

Tranh tượng hay trưng bày tượng Phật Quan Âm dưới nhiều hình dáng không giống nhau, tuy nhiên rộng rãi nhất là vị Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Có lúc Quan Âm ẵm trên tay 1 trẻ nhỏ, có lúc 1 đồng tử theo hầu. Người ta cũng thường vẽ Quan Âm ở trong  mây, hay cưỡi rồng trên thác nước. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đứng trên 1 hải đảo cứu người bị nạn cũng khá nhiều, biển cả tượng trưng cho Luân hồi. Tay Phật Bà Quan Âm hay cầm hoa hoa sen hoặc bình nước Cam lồ.

2.Ý Nghĩa Của Mặt Đeo Hình Phật Bà.

Người đeo Mặt dây Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ được bảo vệ và phù hộ bởi Bồ Tát, giúp tránh được các tai họa, nguy hiểm và ngăn chặn yêu khí tà ma, các thế lực đen tối có ý đồ xấu gây hại cho người đeo. Đồng thời, mặt dây còn giúp chủ nhân luôn cảm thấy bình an, tâm hồn thanh thản, không bị áp lực và gánh nặng của cuộc sống.

Mặt dây Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ giúp người đeo cải thiện tính cách tích cực, trở nên cởi mở, vui vẻ hòa đồng với mọi người xung quanh, mà còn kích thích trí thông minh, sự sáng tạo và không ngừng học hỏi. Với những đặc tính này, chủ nhân của mặt dây sẽ có thêm tự tin để giải quyết các tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Nó còn được coi là lá bùa hộ mệnh giúp người đeo gặp may mắn, tài vận, thành công trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc.

Mặt phật bà quan âm
                                                                                                                                                         Mặt phật bà quan âm

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng.

Khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, người đeo cần lưu ý không để mặt dây chuyền tiếp xúc với hóa chất hoặc mỹ phẩm. Nếu tiếp xúc với những chất này, không chỉ có thể làm thay đổi màu sắc của đá mà còn có thể gây tổn hại đến cấu trúc của mặt dây chuyền.

Vì vậy, người đeo nên giữ cho mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm luôn sạch sẽ và tránh tiếp xúc với những chất độc hại. Nếu mặt dây chuyền đã bị dính hoặc bị ảnh hưởng bởi các chất này, người đeo nên tìm cách vệ sinh hoặc sửa chữa để bảo vệ đá và giữ cho mặt dây chuyền luôn đẹp và bền vững.

Việc làm đẹp tóc có thể gây ảnh hưởng đến mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm nếu các sản phẩm chăm sóc tóc chứa hóa chất có độ pH cao, chẳng hạn như thuốc nhuộm tóc. Những hóa chất này có thể ảnh hưởng đến độ bền và màu sắc của đá, làm cho mặt dây chuyền trông xỉn màu hoặc mất đi sự sáng bóng ban đầu.

Do đó, khi đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, nên tránh để nó tiếp xúc với các hóa chất có độ pH cao để đảm bảo độ bền và màu sắc của mặt dây chuyền được giữ nguyên.

Bạn phải luôn luôn ghi nhớ, mặt Phật rất linh thiêng. Bởi thế không để mặt Phật tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu, ô uế:

  • Nên đeo dây chuyền mặt Phật ở cổ, hạn chế đeo ở tay vì trong sinh hoạt có thể tiếp xúc với nhiều thứ không sạch sẽ.
  • Khi tắm, khi ngủ, khi quan hệ tình dục không nên đeo.
  • Khi không đeo nữa nên để ở nơi cao, trang trọng nhất trong nhà, không nên để dây chuyền mặt Phật ở những nơi ẩm thấp, trong hộp kín.
  • Hành động này có thể được coi là bất kính với Phật.
  • Không may làm vỡ, kiêng kỵ dùng chổi quét nhà hay vứt lung tung.

Mặt phật bà quan âm

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm mặt đá phong thuỷ khác nhau tại DAQUYVIP – ĐỊNH CÔNG HOÀNG MAI HÀ NỘI hay liên hệ qua:

Địa chỉ : Số 59A ngõ 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Các bạn có thể đặt hàng online trên:

Wedsite của Đá Quý VIP tại https://daquyvip.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/daquyvanduyen

Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0563.666.999

phone zalo