Cách Nhận Biết Đá Quý Trong Tự Nhiên Nhanh Và Chính Xác

Các cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

Tìm hiểu cách nhận biết đá quý trong tự nhiên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được những viên đá chất lượng. Đá quý không chỉ để làm đẹp mà còn mang nhiều tác dụng tuyệt vời khác trên nhiều khía cạnh.

Nhận biết đá quý tự nhiên là một trong những vấn đề khiến những người yêu đá quý quan tâm. Đối với những người mới tìm hiểu về đá quý và cả những người sưu tập lâu năm việc nhận biết đá quý đôi khi cũng có lúc gặp khó khăn. Vì vậy, hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé! Hy vọng rằng bạn sẽ bổ sung cho mình nhiều kiến thức thú vị xung quanh chủ đề đá quý.

Tìm hiểu về đá quý trong tự nhiên

Đá quý là gì?

Đá quý tự nhiên là gì?

Khái niệm đá quý là gì?

Đá quý là khoáng vật được hình thành trong tự nhiên. Đá quý được hình thành do quá trình tạo địa chất và các phán ứng dưới lòng đất. Mỗi viên đá quý được hình thành tự nhiên đều có vẻ đẹp và giá trị cao.

Trước khi tìm hiểu vầ cách nhận biết đá quý trong tự nhiên. Bạn cần biết rõ về nguồn gốc của đá quý. Các loại đá quý thường được hình thành dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn. Các khoáng vật kết tạo có các chất và lượng khác nhau sẽ tạo nên những loại đá trong tự nhiên. Đá được xem là quý khi đáp ứng các yếu tố về độ cứng, độ thẩm mỹ, độ quý hiếm.

Một số cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

Hiện nay, chúng ta có nhiều cách nhận biết đá quý tự nhiên. Bạn có thể áp dụng những cách này để kiểm tra trước khi quyết định lựa chọn cho mình một viên đá phù hợp. Có 5 cách nhận biết đá quý trong tự nhiên phổ biến như sau:

Các cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

Quan sát bằng mắt thường

Đây là cách của nhiều người thường dùng khi bắt gặp một viên đá quý. Vậy bạn cần quan sát như thế nào để có cách nhận biết đá quý trong tự nhiên đúng và chuẩn xác? Đầu tiên, chúng ta cần quan sát tỉ mỉ màu sắc tự nhiên của đá. Đá tự nhiên sẽ có màu không đều nhau và bề mặt không được hoàn hảo. Những viên đá trong tự nhiên chưa qua gia công thì sẽ có lẫn nhiều tạp chất. Nếu khó khăn trong việc quan sát bằng mắt thường, bạn có thể dùng đèn pin soi qua các viên đá để quan sát.

Dựa vào tính chất của đá quý tự nhiên

Đá quý trong tự nhiên sẽ có độ mát lạnh khi được áp vào má. Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên so với nhân tạo sẽ rất dễ dàng nếu bạn áp 2 viên đá này cùng 1 lúc. Độ mát lạnh của đá tự nhiên sẽ hơn hẳn và khác biệt với loại đá nhân tạo.

Sử dụng cách đốt đá để nhận biết

Nếu bạn chưa tìm hiểu đá quý lâu dài thì rất khó nhận biết đá thông qua 2 cách trên. Vì vậy, cách đốt đá sẽ dễ dàng hơn để bạn phận biệt đá quý cao cấp từ tự nhiên. Những viên đá thật sẽ không bị ảnh hưởng dưới tác động nhiệt của lửa. Ngước lại, nếu bạn thấy khi đốt xuất hiện vết nứt và vụn than là đá giả kèm chất lượng.

Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

Dựa vào thời gian tồn tại và sử dụng

Những viên đá thật bao giờ cũng cực kỳ đẹp và sáng bóng hơn khi trải qua thời gian sử dụng. Thời gian sử dụng bền lâu và độ sáng càng tăng thì những viên đá ấy chính là những viên đá quý tự nhiên thật và đảm bảo chất lượng cao.

Nhờ kiểm định

Nếu bạn thật sự không biết cách nhận viết đá quý trong tự nhiên chắc chắn thì hãy nhờ người có chuyên môn kiểm định và kiểm định bằng máy móc. Việc thực hiện kiểm định bằng máy móc sẽ chắc chắn tuyệt đối và có độ chính xác cao gấp nhiều lần soa với sử dụng các cách nhận biết trên.

Công dụng của đá quý trong đời sống

Công dụng của đá quý trong đời sống

Công dụng của đá quý trong thời sống

Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên càng khó khi mà đá quý tự nhiên và nhân tạo được làm ngày càng sắc xảo đến mức khó phân biệt. Cùng với móc móc, công nghệ và kỹ thuật phát triển mà đá quý ngày càng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đá quý ngày nay được khai thác nhiều và được ứng dụng rộng rãi trong khắp mọi nơi của cuộc sống thường nhặt. Bởi vì đá quý không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn mang nhiều yếu tố về phong thủy, nên được gia công thành trang sức, vật phẩm trang trí, vật phong thủy, …

  • Trang sức từ đá quý tự nhiên rất nhiều và đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc. Điều này khiến bạn nên cân nhắc để chọn một cơ sở bán đá quý thực sự uy tín và có ảnh hưởng lớn trên thị trường để tránh mua phải những hàng kém chất lượng. Trang sức từ đá quý có thể là dây chuyền, nhẫn, vòng tay, …
  • Đồ trang trí nhà cửa tư đá thiên nhiên cũng được ứng dụng nhiều. Đá quý giúp cho nhà bạn thêm sang trọng và đẳng cấp. Vì vậy, nhiều người lựa chọn đá quý như một món giúp nhà cửa thêm sinh động và cũng thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
  • Vật phẩm phong thủy từ đá quý tự nhiên sẽ mang một nguồn năng lượng dồi dào và rất lớn. Vì vậy nhiều người mong muốn tìm hiểu về cách nhận biết đá quý trong tự nhiên để lựa chọn vật phong thủy tốt, phù hợp với bản mệnh của mình. Một viên đá quý tốt sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và phù trợ cho bạn trong mọi việc. Đồng thời, đá quý tự nhiên sẽ mang năng lượng lớn triệt tiêu các nguồn năng lượng tiêu cực, giúp bạn tránh được vận hạn.

Đá quý Văn Duyên | Địa chỉ bán đá quý tự nhiên uy tín

Địa chỉ mua đá quý uy tín với giá cạnh tranh

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua đá quý chất lượng và uy tín thì hãy đến với Công ty TNHH Văn Duyên. Đây là một trong những nơi cung cấp đá quý nhiều loại với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi luôn luôn đặc chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu nhằm mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng thân thương.

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình một vài kiến twhcs về đá quý cùng với cách nhận biết đá quý trong tự nhiên hiệu quả và nhanh chóng nhất. Mọi chi tiết về các sản phâm cũng như những thông tin khác về đá quý bạn có teher truy câp website daquyvip.vn của chúng tôi nhé!

phone zalo