Giá quả cầu đá thạch anh vàng là bao nhiêu?

Thạch anh vàng (Citrine) được mệnh danh là “Chiêu tài thạch”. Trong tất cả các loại đá bán quý, đá Citrine được săn lùng nhiều thứ hai (sau Topaz xanh). Bên cạnh những công dụng chính của loại đá thạch anh này trong việc chế tạo làm đồ trang sức quý hiếm, thì dòng đá này còn mang đến nhiều giá trí liên quan đến yếu tố phong thủy, sức khỏe cho con người. Một trong số đó chúng ta có thể nói đến chính là Quả cầu đá Thạch Anh Vàng

1. Quả cầu Thạch Anh Vàng là gì

Quả cầu Thạch Anh Vàng (Citrine) là khối tròn có màu vàng nhạt đến nâu đậm, thường được biết đến là quả cầu đá Thạch anh vàng.

1.1 Nguồn gốc của thạch anh vàng

Thạch anh vàng (Citrine)có thể đến từ vùng cao nguyên Scotland, vùng đất nóng bỏng của Tây Ban Nha, khu rừng nhiệt đới xanh tươi của Brazil. Có lẽ, chính những nơi xa xôi này đã nuôi dưỡng nó đầy những rung cảm tốt đẹp,có thể nói đó là cách Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những món quà quý giá.

2. Có mấy loại cầu thạch anh vàng

Giống như tất cả các loại đá quý, có bốn yếu tố trong như trong tiêu chuẩn 4C của kim cương, cần quan tâm khi mua đá Thạch anh vàng Citrine. Mỗi yếu tố đều quan trọng và có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của viên đá của bạn:

2.1 Màu sắc của Quả cầu Thạch Anh Vàng

Màu sắc của đá thạch anh vàng sẽ có từ màu vàng sáng, vàng tươi, màu vàng mật ong và cuối cùng là nâu cam. Tùy thuộc vào các yếu tố, hợp chất có trong loại đá thạch anh đó.

Chính vì thế mà khách hàng khó có thể phân biệt và tìm mua được loại đá thạch anh vàng có giá trị và chất lượng tốt hơn

Từ sự tìm hiểu và nghiên cứu của các chuyên gia về đá quý thì loại đá thạch anh vàng trong được xem là loại đá có giá trị cao hơn rất nhiều với đá thạch anh có màu vàng đục.

2.2 Giác Cắt (Cut)

Thạch anh vàng được chấm điểm 7/10 theo thang độ cứng Mohs. Viên đá này khá vững bền, phù hợp làm trang sức và con người có thể đeo thường xuyên. Chính vì vậy đá Thạch Anh Vàng (Citrine)rất dễ cắt với tất cả các kiểu dạng chẳng hạn như hình tròn, hình công chúa, ngọc lục bảo và quả lê

2.3 Độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của đá (CLARITY)

Loại đá thạch anh vàng trong sẽ có rất ít tạp chất ở phía trong so với loại đá có màu vàng đục, từ đó độ cứng, chất lượng sản phẩm sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó mà mức giá bán của đá thạch anh vàng trong có sự chênh lệch hơn so với đá vàng đục.

qua-cau-thach-anh-vang-5A
qua-cau-thach-anh-vang-8A

2.4 Trọng lượng (Carat)

Đá Thạch anh vàng có nhiều kích cỡv khác nhau nhưng nói chung, chúng không tăng giá trị (tính theo từng Ct) khi trọng lượng Carat tăng lên.

3. Giá quả cầu Thạch Anh Vàng là bao nhiêu?

Do được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nên các quả cầu không thể giống nhau về hình dáng, màu sặc hay đặc điểm. Quả Cầu Đá Thạch Anh Vàng trong thời điểm hiện tại thị trường có 3 mức giá khác nhau Quý Khách có thể tham khảo:

Loại rẻ nhất có giá gia động từ 800k đến 1tr500k đồng/1kg , chúng có màu vàng đục ngả sang khói đen và nhiều vân trắng nứt.

Loại thứ 2 có giá dao động tự 5tr500 đến 10tr đồng/1kg loại này khá đẹp, có thể soi đèn, vân nứt nhẹ, loại này được khánh hàng lựa chọn mua nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, một  Quả Cầu Đá Thạch Anh Vàng càng đẹp, càng vip thường có độ trong cao, tương đối ít vân nứt ngoài thị trường có giá dao động từ 20 triệu đến 25 triệu / 1kg.

Các bạn có thể tham khảo thêm về câu thạch anh vàng tại https://daquyvip.vn/san-pham/qua-cau-da-thach-anh-vang/

3.Mua cầu Thạch Anh Vàng ở đâu?

Thông tin liên hệ:

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng của Đá Quý VIP tại

Địa chỉ : Số 59A ngõ 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Các bạn có thể đặt hàng online trên:

Wedsite của Đá Quý VIP tại : https://daquyvip.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/daquyvanduyen

Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0563.666.999

Chúng tôi sẽ ship đến tận tay cho Quý khách một cách nhanh chóng và an toàn.

 

phone zalo