Chọn mặt phật a di đà cho người tuổi Hợi

Trong số 12 con giáp thì con con heo, tức những người tuổi Hợi được vị Phật bản mệnh độ mạng, phù hộ độ trì cho là Phật A Di Đà. Vậy người tuổi Hợi cần lưu ý những gì để chọn hình tượng của ngài sao cho hợp tuổi, màu sắc hợp mệnh để đem lại bình yên và may mắn.

Vì sao người tuổi Hợi nên đeo mặt Phật A Di Đà

Phật A Di Đà dịch nghĩa là Vô Lượng Quang và Vô Lượng Thọ, là giáo chủ của thế giới cực lạc. Trong Phật giáo hán truyền hay tạng truyền đều tôn sùng ngài, có nhiều tín đồ cúng dường để cầu trường thọ. Dân gian thường có câu “nhà nhà thờ A Di Đà, hộ hộ bái Quán Thế Âm” để thấy được sức mạnh của ngài và niềm tin của chúng sinh đối với ngài.

Chọn loại đá, màu sắc mặt Phật A Di Đà hợp mệnh theo năm sinh

Do mỗi người sinh năm khác nhau thì có mệnh khác nhau, dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, người tuổi Hợi nên chọn màu sắc mặt Phật A Di Đà như sau:

Sinh năm 1971 – tuổi Tân Hợi – mệnh Kim nên đeo mặt Phật A Di Đà màu nâu vàng, vàng, trắng bằng đá mắt hổ, mã não trắng.

Sinh năm 1983 – tuổi Quý Hợi – mệnh Thuỷ nên đeo mặt Phật A Di Đà màu đen, vàng, trắng bằng đá núi lửa obsidian, mã não trắng.

Sinh năm 1995 – tuổi Ất Hợi – mệnh Hoả nên đeo mặt Phật A Di Đà màu xanh, đỏ bằng đá mã não đỏ, cẩm thạch.

Sinh năm 2007 – tuổi Đinh Hợi – mệnh Thổ nên đeo mặt Phật A Di Đà màu đỏ, nâu vàng bằng đá mã não đỏ, đá mắt hổ.

Lưu ý khi chọn hình tượng Phật A Di Đà làm mặt đeo

Khi lựa chọn hình tượng của Phật A Di Đà nên lựa chọn hình tượng điêu khắc rõ nét, tinh xảo, khuôn mặt phúc hậu. Để không bị nhầm lẫn với các hình tượng khác thì nên lưu ý hình tượng của ngài được điêu khắc là:

– Khuôn mặt phúc hậu, từ bi

– Ngồi kiết già trên toà hoa sen

– Một tay cầm chiếc bát, một tay dơ lên để phổ độ chúng sinh

phone zalo